Tiêm Botox có biến chứng không

Bạn chưa hiểu về Botox ? Bạn đang muốn làm đẹp không đau nhưng lo sợ về biến chứng ? Cùng nhau tìm hiểu về botox và giải đáp thắc mắc của bạn nhé !

I. Khái quát về Botox 

1. Botox là gì ?

Botox được chiết xuất từ vi khuẩn C.botulinum giúp làm đẹp trong thẩm mỹ có nguồn gốc từ tự nhiên (như trong đất, nước hồ, rừng, trong đường ruột của động vật có vú và cá) còn được gọi là dung dịch Botulinum Toxin type A.

Tiêm Botox là phương pháp thẩm mỹ không đau, có hiệu quả giúp đẩy lùi nếp nhăn và định hình khuôn mặt. Đây là phương pháp thẩm mỹ không có tác dụng vĩnh viễn, hiệu quả sẽ được duy trì từ 4-6 tháng.

2. Botox hoạt động như thế nào ?

Botox hoạt động trên cơ chế ngăn chặn tín hiệu từ dây thần kinh đến các cơ. Từ đó, ngăn chặn các cơ hoạt động nhiều và tạo ra nếp nhăn. Tiêm botox giúp đẩy lùi sự xuất hiện của nếp nhăn thường thấy trên khuôn mặt như các vùng trán, đuôi mắt,…

Bên cạnh đó, tiêm botox có tác dụng tạo hình khuôn mặt như cân chỉnh chân mày, thon gọn hàm, cân chỉnh khuôn mặt,…

Tiêm botox

II. Tiêm Botox có biến chứng không ?

Nhiều thắc mắc được đặt ra do lo sợ về việc tiêm botox có biến chứng không ? Để trả lời cho câu hỏi trên, trước nhất phải chọn được cơ sở uy tín và cung cấp botox chất lượng rõ nguồn gốc cho người dùng. Tôi sẽ bật mí cho bạn về Doctor Laser, cơ sở điều trị uy tín sẽ tư vấn và hỗ trợ thẩm mỹ cho bạn.

Sau tiêm botox có thể xảy ra một số triệu chứng như khó chịu, bầm tím nhưng sẽ sớm được cải thiện trong vài ngày. Ngoài ra, một số tác dụng phụ mà người dùng có thể mắc phải:

 • Sưng hoặc sụp mí ở vùng mí mắt
 • Mệt mỏi
 • Đau đầu
 • Đau cổ
 • Tầm nhìn đôi
 • Khô mắt
 • Phản ứng dị ứng, chẳng hạn như phát ban, ngứa hoặc các triệu chứng hen suyễn

Tiêm botox có biến chứng không vẫn là sẽ là lo lắng ngay cả trước và sau khi tiêm của người tiêu dùng. Sau đây chúng tôi sẽ cho bạn một số lời khuyên sau tiêm botox để đánh bay sự phân vân và âu lo của bạn.

bầm tím sụp mí mắt

III. Lời khuyên 

 • Rèn luyện hợp lý và tránh hoạt động mạnh: Những hoạt động mát xa nhẹ nhàng và bài tập đơn giản trên cơ mặt (như cười, cau mày,…) sau tiêm sẽ giúp botox đạt hiệu quả tối ưu hơn. Sau khi tiêm nên tránh các hoạt động mạnh ít nhất 24 giờ để botox không bị lan ra những bộ phận khác trên cơ thể và giảm hiệu quả thẩm mỹ.
 • Tránh chà xát gương mặt: Tình trạng đau nhức và khó chịu sau tiêm sẽ diễn ra phổ biến sau tiêm ở nhiều khách hàng. Vì thế, không nên tự mình xoa bóp hay tìm cách giảm đau mà nên liên hệ, tìm sự giúp đỡ và tư vấn của bác sĩ.
 • Kiểm soát vết bầm tím:Một số người dùng sẽ xuất hiện vết bầm tím sau tiêm trong vài ngày, giải pháp cải thiện phổ biến là chườm đá để giảm tình trạng bầm. Cần lưu ý chườm đá trong 15 phút và sử dụng vải hay khăn sạch bọc đá để giảm tối đa vi khuẩn và sự va chạm vết thương. Nếu tình trạng kéo dài và nặng hơn, nên có sự tư vấn từ bác sĩ điều trị.
 • Tạm hoãn các phương pháp điều trị da mặt khác: Sau tiêm botox cần tránh các phương pháp điều trị da như laser hay peel da để không làm giảm hiệu quả điều trị và bảo đảm hiệu quả thẩm mỹ của botox.
 • Tránh uống rượu: Tránh sử dụng rượu bia trong vài ngày sau tiêm để hạn chế việc chảy máu và bầm tím.

Tiêm botox có biến chứng không còn tùy thuộc vào cá nhân người dùng, nên và không nên làm để tăng hiệu quả của botox. Lưu ý lớn nhất vẫn là lựa cơ sở điều trị uy tín cùng sản phẩm chất lượng để trải nghiệm dịch vụ và được sự tư vấn tư các chuyên gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ngay