Phương pháp điều trị sẹo rỗ

Da bạn xuất hiện sẹo rỗ ? Bạn đang tìm kiếm phương pháp điều trị hợp lý ? Bạn phân vân chọn cơ sở điều trị uy tín ? Cùng chúng tôi tìm hiểu và giải quyết các vấn đề bạn đang gặp phải nhé !

I. Tìm hiểu về sẹo rỗ 

1. Sẹo rỗ là gì

Sẹo rỗ là hiện tượng vết sẹo lõm trên da, hình thành do lớp mô da không thể tái tạo để trở về trạng thái ban đầu. Sẹo rỗ có 3 dạng phổ biến hay mắc phải, được phân loại dựa vào hình dáng và kích thước gồm: sẹo đá nhọn (Ice Pick), sẹo hình vuông (Boxcar) và sẹo lượn sóng (Rolling).

Có 3 mức độ sẹo rỗ gồm nhẹ, trung bình và nặng.

 • Sẹo rỗ nhẹ: hình thành do việc nặn mụn sai cách, hình thành nên vết lõm li ti ti trên bề mặt da và khó thấy. Mức độ nhẹ có thể được che phủ bởi kem hay lớp trang điểm cải thiện tính thẩm mỹ.
 • Sẹo rỗ trung bình: Hiện rõ hơn trên bề mặt da và dễ thấy, thường sẽ có mật độ tập trung cao tại vùng má.
 • Sẹo rỗ nặng: Vết lõm sâu, dày đặc, dễ nhìn thấy và khó che phủ do cấu trúc thô trên bề mặt da. Mức độ nặng khiến sẹo xuất hiện hầu như toàn bộ vùng da mặt điển hình như: trán, má, cằm,…

Sẹo rỗ là gì

2. Nguyên nhân gây ra sẹo rỗ

Sẹo rỗ xuất hiện khi lớp hạ bì bị tổn thương sâu, không thể tự phục hồi như ban đầu do cấu trúc da cụ thể là chuỗi collagen bị phá vỡ. Có 4 tác nhân chính gây nên hiện tượng sẹo rỗ:

 • Đầu tiên, tác nhân thường gặp nhất là mụn, các loại mụn như mụn trứng cá, mụn bọc, mụn đầu đen,… không được loại bỏ và điều trị đúng cách khiến da bị tổn thương, không thể hồi phục và hình thành sẹo rỗ.
 • Thủy đậu khiến người bệnh phát sốt, nổi ban và những đốm mụn nước trên khắp cơ thể có bề mặt rộng từ 3-8mm. Đây là nguyên nhân gây nên sẹo rỗ khi thủy đậu đã khỏi.
 • Khi da bị nhiễm trùng, bề mặt da xuất hiện vi khuẩn hay nấm viêm da, là tiền đề gây nên sẹo rỗ. Khi không được chăm sóc, nặn mụn sai cách sẽ khiến da bị viêm nhiễm nặng hơn, bong tróc, mụn bọc, mưng mủ và hình thành sẹo rỗ.
 • Khi lớp da bị thương do tai nạn, vật nhọn, … và không được chăm sóc đúng cách cũng là nguyên nhân gây nên sẹo rỗ. Để tránh việc hình thành nên hạn chế tiếp xúc vết thương như đụng hay gãi,…

nặn mụn sai cách gây sẹo rỗ

II. Phương pháp điều trị sẹo rỗ

Sẹo rỗ là không gây tổn thương sức khỏe mà ảnh hưởng đến thẩm mỹ, là một trong những nguyên nhân gây nên những tiêu cực trong cuộc sống, khiến chúng ta tự ti, ngại giao tiếp hay thể hiện bản thân. Vì thế, nên điều trị sớm và lựa chọn phương pháp phù hợp.

Vậy bạn đã tìm được phương pháp điều trị sẹo rỗ phù hợp chưa ? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé !

Tại Doctor Laser, bạn sẽ được trải nghiệm liệu trình điều trị sẹo rỗ dứt điểm khi kết hợp 7 phương pháp sau:

 • Cắt đáy sẹo rỗ: đây là phương pháp giúp cải thiện tình trạng sẹo ngay lần đầu ở mức 50%. Bằng cách loại bỏ và nâng sẹo khi phá vỡ mô xơ
 • Laser CO2 Fractional mài viền sẽ phá vỡ chuỗi collagen cũ và thúc đẩy tái tạo collagen mới, với tia laser siêu nhỏ, giúp tác dụng chính xác trên vùng sẹo cần điều trị.
 • Vi kim RF (sóng cao tần): Loại bỏ tối đa 90% sẹo rỗ chưa đầy 3 tháng, thúc đẩy lành sẹo và tái tạo da, kiểm soát bã nhờn, đẩy lùi tình trạng mụn và lỗ chân lông.
 • PRP – huyết tương giàu tiểu cầu: Gia tăng hiệu quả điều trị khi kết hợp cùng vi kim RF gấp 5 lần, gia tăng tế bào và cải thiện làn da khỏe mạnh từ bên trong.
 • TCA Cross Peel giúp phá vỡ cấu trúc xơ của sẹo kích thích nảy sinh collagen và lớp hạ bì khiến bề mặt da bằng phẳng.
 • Lăn kim tái tạo: Hỗ trợ làm đầy, tạo vi tổn thương trong da, thúc đẩy da nảy sinh collagen và tái tạo bề mặt da. Đây là phương pháp điều trị mụn yêu cầu tuân thủ vô khuẩn tuyệt đối và điều trị khi đã hết mụn.
 • Filler đầy sẹo sẽ cho thấy hiệu quả tức thị trong lần điều trị sẹo rỗ đầu tiên bằng việc tiêm chất làm đầy vào vùng da sau khi đã cắt đáy sẹo.

Điều trị sẹo rỗ bằng Laser CO2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ngay